12 người trong số 13 người tử vong sau tai nạn thảm khóc cùng một dòng họ

12 người trong số 13 người tử vong sau tai nạn thảm khóc trên xe rước dâu cùng một dòng họ Nguyễn Khắc, sống ở xóm Lương Điền, Quảng Trị.

Sớm 30/7, nghe tin xe rước dâu của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gặp nạn ở Quảng Nam khiến 13 người chết, không khí bàng hoàng bao trùm xóm Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).

Hay tin các nạn nhân được chuyển về quê ngay buổi sáng, người dân Lương Điền đổ ra cổng làng sát quốc lộ 1A đón xe chở thi hài. Trong những ngôi nhà giữa xóm, tiếng khóc ai oán bao trùm.

dau-buon-sau-tai-nan-tham-khoc
Người thân chú rể không kìm được nước mắt khi nghe tin dữ.

Người dân địa phương cho hay, trừ tài xế quê Thừa Thiên Huế, 12 nạn nhân đều thuộc một chi của dòng họ Nguyễn Khắc, sống tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn.

Trong đó gia đình chú rể có bốn người tử vong là chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ Long), chị Nguyễn Thị Nhung và cháu Nguyễn Thư Kỳ (chị gái và cháu của Long). Chị Nhung đã lập gia đình nên xe cấp cứu đưa về nhà chồng ở TP Đông Hà.

Nhiều năm trước, chồng mất sớm, bà Bê một mình nuôi bốn con khôn lớn. Các con có gia đình, bà Bê sống với cháu nội.

dau-buon-sau-tai-nan-tham-khoc
Gia đình nạn nhân Nguyễn Khắc Bình.

Chú rể Nguyễn Khắc Long đi làm ăn ở Bình Dương, quen cô dâu quê Bình Định. Hôm nay, nhà trai vào làm lễ cưới tại nhà gái và dự định tổ chức cưới ở quê nhà một hai ngày tới.

Ở gần nhà chú rể là gia đình nạn nhân Đặng Xuân Phóng (42 tuổi, con cậu của chú rể). Anh Phóng đi cùng vợ và con 6 tuổi. Xe gặp nạn, anh Phóng mất, còn vợ và con bị thương nặng, đang cấp cứu ở Đà Nẵng. Giờ việc lo đám tang nhờ cả ở bà con lối xóm, chính quyền.

Có thể bạn quan tâm:  Phát hiện xác sinh vật lạ dài 15m tại bờ biển Seram - Indonesia

Cách một ngõ với nhà chú rể, ông Nguyễn Khắc Ế mất con trai Nguyễn Khắc Bình (43 tuổi). “Bốn giờ sáng, tôi nghe về vụ tai nạn mà không tin đó là sự thật. Họ hàng giờ có 12 cái đám”, ông đau đớn nói.

Tại nhà vợ chồng ông bà Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái, bát hương cùng với bát cơm trắng được chuẩn bị sẵn. Hai thi thể được đặt trên hai chiếc giường giữa nhà. Nguyễn Thị Ngọc Liên (13 tuổi, con gái út của nạn nhân) nước mắt lưng tròng, lả đi trong vòng tay hàng xóm.

 

dau-buon-sau-tai-nan-tham-khoc
Con gái Nguyễn Thị Ngọc Liên khóc nức nở trước mất mát cả ba mẹ Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái.

Ngồi kế bên Liên, bà Nguyễn Thị Ất chị ruột bà Gái gào khóc gọi tên em, nhiều lần ngất rồi lại tỉnh. Em trai bà Gái cho biết, vợ chồng ông Nguyền có bốn người con, hai con lớn đi làm ở miền Nam, hai bé gái sau học lớp 10 và lớp 7.

Ông Nguyễn Khắc Mãn, anh trai ông Nguyền cũng tử nạn trong vụ này. Gia đình có hai anh em trai thì cùng mất một ngày, để lại cha già khóc không thành lời.

Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, ông Hoàng Văn Vinh, cho biết các cơ quan của huyện đã thành lập nhiều đoàn, đến các gia đình hỗ trợ dựng rạp, lo tang ma.

Nguồn: vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *