Bất ngờ với khả năng nói tiếng Anh như gió của cô bé 5 tuổi trên đài truyền hình

Bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi) khiến giám khảo và khán giả theo dõi chương trình Biệt tài tí hon tối 12/3 phải kinh ngạc bằng khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, mạch lạc cùng lối kể chuyện đầy tự nhiên của mình.

Be-gai-ke-chuyen-bang-tieng-anh
Trong chương trình Biệt tài tí hon phát sóng trên kênh VTV3 ngày 12/3, người xem vô cùng thích thú với phần trình diễn của cô bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi, học sinh trường mầm non song ngữ Hà Nội). Còn khá nhỏ tuổi nhưng sự lanh lợi cùng vốn liếng tiếng Anh đáng nể của Minh Anh đã nhanh chóng gây ấn tượng các vị giám khảo khách mời trong chương trình.
MC Trấn Thành, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, vũ sư John Huy Trần đã lần lượt đối thoại tiếng Anh cùng cô bé lém lỉnh này để thuyết phục bé về đội của mình. Đoạn đối đáp thú vị nhất chương trình là khi bé Minh Anh dạn dĩ “sửa lưng” ca sĩ Mỹ Linh trên sóng truyền hình.
tran-thanh-thuyet-phuc-chau-be
Khi Trấn Thành thuyết phục cô bé bằng tiếng Anh: “Nghe này, chú không bắt cháu vào rừng kiếm thức ăn đâu. Chú có thức ăn ở đây. Hai chú có một ngôi nhà bằng kẹo được chú Huy chuẩn bị!”.
Ca sĩ Mỹ Linh trêu: “Đó là phù thủy!”. Minh Anh nói như người lớn: “Không có phù thủy trên thế giới này đâu ạ!”. Mỹ Linh lại tiếp tục nhấn mạnh: “Không không, đó là phù thủy đấy!”. Cô bé đưa bàn tay nhỏ xíu của mình về phía trước như cố trấn an nỗi lo sợ của nữ ca sĩ, và nói một cách dõng dạc rằng: “Quái vật không tồn tại trên đời này ạ!”. Minh Anh làm cả sân khấu vỡ òa bằng sự thông mình và hiểu biết vượt tuổi của mình.
Những điều thú vị hơn về bé Đoàn Ngọc Minh Anh
me-ma-be-minh-anh-hoi-nho
Trước khi đến với “Biệt tài tí hon”, Minh Anh (bé Miu, sinh năm 2011) đã nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ những clip nói tiếng Anh vanh vách, sự hài hước và thông minh hơn tuổi của mình.
Bé Đoàn Ngọc Minh Anh sinh năm 2011. Được biết, mẹ bé – chị Liêu Thủy Tiên vốn là giảng viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, từng đi du học nước ngoài đã rất nỗ lực nuôi dưỡng sở thích này của con. Hàng ngày, chị thường xuyên giao tiếp với con bằng tiếng Anh vì thế mà dần dần Miu (tên của bé Minh Anh ở nhà) yêu thích và giao tiếp khá tự tin.

Có thể bạn quan tâm:  Cô giáo bắt học sinh uống nước từ giẻ lau bảng là con Phó phòng giáo dục huyện

miu-di-choi-cung-me
Khi mẹ Miu chia sẻ đoạn video này lên mạng, hầu hết mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên trước tài ứng biến, khả năng diễn đạt tiếng Anh trôi chảy và phát âm chính xác của bé.
Không chỉ giao tiếp với mẹ, hàng ngày cô nhóc Minh Anh tinh nghịch hầu như thích sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày.

hai-chi-em-miu-moon
“Mẹ bé Miu” đánh dấu hiệu quả quá trình trưởng thành và tiến bộ của con mình bằng cách thường ghi lại những clip nói tiếng anh của con mình. Chủ đề các clip nói tiếng Anh khá gần gũi, xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *