Dịch bạch hầu bùng phát, 1 học sinh tử vong

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tại trường Tiểu Học Trà Vân đã xảy ra ổ dịch bạch hầu, hiện có 7 ca nhiễm bạch với các dấu hiệu sưng hạch cổ, có giả mạc hầu họng, các bệnh nhân bị sốt, sưng hạch cổ.

Qua xét nghiệm, cả 7 trường hợp đều dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Đến thời điểm hiện tại đã có một trường hợp tử vong.

Học sinh miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) có nguy cơ mắc phải nhiều loại dịch bệnh.

Nạn nhân xấu số là em Hồ Bảo Phúc (SN 2009). Em Phúc phát bệnh ngày 27/9 được đưa đến trung tâm Y tế Nam Trà My điều trị 2 ngày, trước khi chuyển tới BV Nhi Quảng Nam.

Do bệnh không thuyên giảm, bệnh nhân được đưa ra BV Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng. Tuy nhiên trưa 3/10, bệnh nhân đã tử vong vì mắc bạch hầu.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sở đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc và đang chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp xử lý. Hiện Sở đã lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra và đang chờ kết quả.

Sở Y tế Quảng Nam cũng cho khoanh vùng dịch, hướng dẫn cách ly xử lý tại ổ dịch hộ gia đình, trường học và BV huyện Nam Trà My.

Trước đó, tháng 1/2017, dịch bệnh bạch hầu từng bùng phát ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) khiến nhiều học sinh nhiễm bệnh, trong đó có 2 em nhỏ tử vong.

Có thể bạn quan tâm:  Tiến trình phẫu thuật kéo dài chân đầy sự đau đớn và rủi ro

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *