‘‘Diện mạo mới’’ với ‘‘Sóng’’- Xuân Quỳnh trong MV của sinh viên Y Phạm Ngọc Thạch

Bạn sẽ dễ dàng học thuộc bài thơ ‘’sóng’’ của Xuân Quỳnh hơn khi nghe qua bài hát này. 

Cách đây không lâu, các bạn sinh viên trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch vừa trình làng MV “Sóng” (thơ Xuân Quỳnh) đúng vào ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3). Sau 2 ngày lên sóng, MV này đã thu hút gần 25 nghìn lượt xem trên Youtube và 42 nghìn lượt xem trên facebook. Dưới phần bình luận, nhiều khán giả là học sinh cấp 3 còn cho rằng bài hát này khiến họ học thuộc bài thơ của Xuân Quỳnh dễ hơn. MV này đang “gây sốt” vì giai điệu bắt tai cùng giọng hát ngọt ngào của 3 bạn trẻ.


MV “Sóng” – Nguyễn Thụy Hoàng Anh, Thái Trang Thúy Anh và Đỗ Lịnh Bảo Nguyên

MV “Sóng” được đầu tư chỉn chu không khác gì những sản phẩm chuyên nghiệp của các ca sĩ. Được biết, địa điểm thực hiện MV chính là Hồ Cốc. MV được thực hiện trong 3 ngày liên tục với sự nghiêm túc của các thành viên trong đội, trong đó cả nhóm mất 2 ngày để hoàn thành các cảnh quay ở biển và 1 ngày để hoàn thiện cảnh quay ở những bối cảnh khác. Theo chia sẻ, tất cả các khâu từ A-Z của MV này đều do các bạn sinh viên phụ trách.

dien-mao-moi-voi-song-xuan-quynh-trong-mv-cua-pham-ngoc-thach

Nhóm bạn trong MV “Sóng”

Nguyễn Thụy Hoàng Anh, tác giả của ca khúc này tiết lộ: “Thực ra ca khúc được mình sáng tác cách đây 1 năm rồi. Mình khá thích bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh, nên một ngày ngâm lại bài thơ này thì giai điệu tự xuất hiện trong bài và viết nhạc cho bài thơ một lèo luôn”. Hoàng Anh nói thêm: “Địa điểm quay MV là ở Hồ Cốc và ở đó thì buổi sáng rất lạnh, nhìn cả nhóm lên MV “bung lụa” vậy thôi chứ thực ra qua xong là chạy vào ôm nhau co ro để đỡ lạnh. Ở đó gió lớn đến mức bạn đạo diễn của MV bị trúng gió luôn. Để có những cảnh quay đẹp nhất cho MV, tụi mình phải dậy từ lúc 4h sáng, make up rồi ra quay, quay xong lại chạy vào chợp mắt để đỡ buồn ngủ”.
dien-mao-moi-voi-song-xuan-quynh-trong-mv-cua-pham-ngoc-thach
Nguyễn Thụy Hoàng Anh – tác giả phổ nhạc bài thơ “Sóng”

Có thể bạn quan tâm:  6 Bí mật của Google bạn đã biết chưa? Cùng khám phá nào!

Hiện tại MV “Sóng” nhận được sự quan tâm và nhiều sự chia sẽ của đông đảo cư dân mạng, nhiều người cũng mong sẽ sớm được thưởng thức sản phẩm tiếp theo của nhóm!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *