Đọc sách thuê – nghề “hot” của sinh viên hiện nay

Với mong muốn kiếm thêm nguồn thu nhập và có thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng sống cần phục vụ khi ra trường, nhiều bạn sinh viên đã chọn các công việc như gia sư, phát tờ rơi, phục vụ nhà hàng tiệc cưới,…Ngoài ra, hiện nay đã xuất hiện thêm một nghề mới đó là đọc sách thuê, nghề này đang trở nên “hot” đối với một số sinh viên.
Sinh viên với nghề đọc sách thuê
Kim Anh (sinh viên Trường ĐH Sài Gòn) cho biết: “Mình đã làm thêm rất nhiều việc. Cuối cùng, mình chọn đọc sách thuê để gắn bó. Việc này không đòi hỏi quá nhiều thời gian, mình có thể linh hoạt sắp xếp. Với lại, mình có thể luyện giọng và khả năng diễn đạt thông qua việc đọc sách”.
“Hàng xóm của mình là một cô giáo về hưu. Cô mê sách lắm, đặc biệt là văn học. Hôm mình qua chơi, cô nhờ đọc cho cô nghe quyển Đất lửa của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Vừa đọc cô trò vừa trao đổi, cô chỉ cho mình cách đọc thật truyền cảm. Cứ thế, mỗi ngày rảnh mình đều qua đọc sách với cô. Tiền mình kiếm được đủ để ăn sáng thôi nhưng kiến thức nhận lại là vô cùng nhiều”, Lan Hương (sinh viên Trường ĐH Sài Gòn) kể.
 Nhiều bạn trẻ học cả ngoại ngữ để phục vụ cho công việc. Lê Vương (cựu sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết: “Mình tự tạo một trang facebook riêng để kết nối những bạn yêu sách và có nhu cầu đọc sách thuê. Hiện nay, mình đang cố gắng tìm khách hàng bằng cách cho họ thấy khả năng của mình trước thay vì cứ hô hào khẩu hiệu. Khó khăn với việc đọc sách thuê không ít, nhưng vì mê sách và có chút thu nhập nên mình đã theo đuổi”.
Mỗi giờ đọc sách thuê các bạn sinh viên có thể kiếm được từ 50.000 đến 60.000 đồng. Đây là mức thu nhập tương đối cao so với các công việc khác, mà các bạn sinh viên không phải quá vất vả để có được. Nhưng để trở thành một người đọc sách giỏi, các sinh viên phải chủ động đọc nhiều sách, luyện giọng thật tốt và nắm bắt tâm lý khách hàng. Mặc dù sách do khách hàng lựa chọn, song các bạn sinh viên chỉ đọc những sách có thể loại hay chứ không đọc những sách có nội dung không tốt, hoặc văn hóa phẩm đồi trị.
                                                                                                                                 Theo Thanhnien.vn
Có thể bạn quan tâm:  12 cách xoa dịu cơn "ăn vạ" của trẻ chỉ trong vài giây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *