Nhiệt độ Nam Bộ xuống dưới 20 độ C

Nền nhiệt Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ giảm  3 – 4 độ trong giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12, thấp nhất có thể dưới 20 độ C.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C là tại các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai vào sáng sớm; riêng TP HCM 22-23 độ.

Nguyên nhân là không khí lạnh ở phía Bắc khuếch tán sâu xuống phía Nam. Cường độ của khối khí này càng mạnh, càng làm nhiệt độ Nam Bộ giảm sâu. Thông thường mỗi đợt kéo dài 4-5 ngày, sau đó lại có những đợt xâm nhập lạnh khác.

“Những đợt giảm nhiệt như vậy đều xảy ra vào thời điểm này hàng năm ở TP HCM và Nam Bộ chứ không có gì bất thường. Có năm nhiệt độ thấp nhất xuống mức 16-17 độ C”, thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ nói.

Sài Gòn sắp vào đợt nhiệt độ xuống thấp nhất năm

Đã vào mùa khô, song hai ngày cuối tuần vừa qua, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông di chuyển vào đất liền khiến TP HCM và cả Nam Bộ nhiều nơi có mưa. Tại Sài Gòn, một số nơi mưa rất to gây ngập nhiều tuyến đường. Mưa vào buổi tối khiến độ ẩm thấp cũng làm sương mù xuất hiện nhiều nơi.

Từ ngày 26/11, do không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, rãnh áp thấp sẽ bị đẩy lùi về phía Nam nên mưa sẽ giảm cả về diện và lượng.

Có thể bạn quan tâm:  Nữ tài xế chạy lấn làn mắng chửi, hành hung CSGT khi bị gõ cửa yêu cầu xuống làm việc

Theo Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *