Phong thủy và những điều cần biết trong xây dựng nhà cửa

An cư lạc nghiệp là câu nói thấm nhuần từ bao đời của cha ông ta mà ngay cả đến bây giờ nó cũng chính là kim chỉ nam cho những người trẻ hiện nay. Và nhà ở luôn là một trong những tiêu chí đánh giá về sự thành công của một cá nhân về mặt kinh tế trong xã hội hiện nay.

phong-thuy-nha-dep

Vì vậy sự lựa chọn một ngôi nhà đẹp không chỉ là bề ngoài của sự vật mà là bản chất bên trong đó chính là Phong Thủy của ngôi nhà. Để được tâm trí luôn thoải mái, bình an cải thiện được đời sống, tạo được nhiều khí lực tốt cho ngôi nhà, tránh được âm khí, tà khí làm tổn hại đến sức khỏe của các thành viên và gia tăng sự thịnh vượng cho gia chủ.

Có rất nhiều khái niệm về Phong Thủy nhưng đúc rút ra thì phong thủy chính là hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống con người. Phong có nghĩa là “ gió”, thủy có nghĩa là “ nước”, là dòng nước tượng trưng cho địa thế.

awesome-house-in-mountain-cool-home-design-beautiful-in-house-in-mountain-design-ideasawesome-house-in-mountain-cool-home-design-beautiful-in-house-in-mountain-design-ideas

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Sách Táng thư viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dươngngũ hành.

Phong thủy hiện nay càng được các nước Âu Mỹ chấp thuận và ứng dụng mỗi khi khai trương cửa hàng, công ty, xây nhà cửa… Trong 3 yếu tốt thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì chúng ta chỉ chủ động được 2 yếu tố sau cùng. Địa lợi chính là về Phong thủy, giúp ta an cư thì mới lạc nghiệp được. Nhân hòa là sự quyết tâm, cố gắng cải sửa về chính bản thân mình, số phận của mình để vươn lên trong cuộc sống, còn Thiên thời tức là sự may mắn mà số phận mình được ban cho.

Dưới đây là 2 nguyên tắc cơ bản trong phong thủy ứng dụng giúp bạn đọc mua một căn nhà và xem xét về những yếu tố quan trọng nhất:

1. Địa điểm và hướng nhà

“Đất lành chim đậu”, được coi là 1 quy luật nhưng mà tiền nhân ta đã ứng dụng và tin cẩn từ ngàn xưa. tại sao những đô thị lớn Hà Nội, Huế và Sài Gòn được xem là thành phố cực thịnh có phải bởi nhân tố Địa lý không? cách đây trên nửa thế kỷ, chính mắt tôi đã được nhận ra 1 làng phong lưu trong tỉnh Hà Nam mà những năm nội chiến chống Pháp, tôi theo phụ thân là Cụ Phúc Lộc Đường đi chữa bệnh và coi phong thủy tại miền quệ khi tới làng này, thấy hàng nghìn con chim cốc đậu đen kín trên bụi tre đầu làng, quả vào làng đấy nhà gạch sát bên nhau, giàu sang nhất vùng là sao. Hàng trăm những cảnh tượng lạ thường lúc đi qua đều được Cụ tôi giảng giải theo phương pháp nhìn phong thủy huyền bí nhưng mà hiện tại được đọc lại trong sách báo càng khiến tôi không khỏi thắc bận rộn nghĩ suy bất tận là thế.

Có thể bạn quan tâm:  4 cách trang trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Kim

feng-shui-house-4

chọn được địa điểm tốt tùy theo tình cảnh là việc quan yếu hàng đầu từ đồ vật đến hướng nhà theo Địa lý Bát Trạch dựa vào tuổi của gia chủ theo cung Phi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để có 4 hướng tốt và giảm thiểu 4 hướng xấụ Thí dụ: gia chủ là tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942), cung Phi coi hướng nhà Nam thuộc cung Tốn được 4 hướng tốt: Chính Bắc được Sinh Khí; Chính Đông được Diên Niên; Chính Nam được Thiên Y và Đông Nam được Phục Vị. ví như nhà ở mặt tiền, cửa chính quay về một trong 4 hướng tốt này mới hợp hướng thì gia đạo được an toàn vô sự. ngược lại, nhà mặt tiền trở lại một trong 4 hướng xấu, thường gây ra đa dạng gian khổ về saụ tuy nhiên với bí quyết để hóa giải cải sửa gọi là “Địa Lý Yểm Trấn” nhưng buộc phải gặp gỡ được Thầy Địa Lý chính tông rất khó tìm kiếm đúng. canh chừng thầy giả thì nhiều! do vậy, ca dao chế diễu có câu:

Hòn đất mà biết nói năng

Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn

2. Cửa chính ra vào

Cửa chính ra vào của 1 ngôi nhà cực kỳ quan yếu, chiếm tác động trên 60% về đầy đủ phong thủy tốt, xấu cho căn nhà. kích thước của cửa chính cũng cần tương thích với nhà. Nhà bé, cửa lớn thì tiền tài khó tụ và nhà to mà cửa nhỏ quá thì khó phát đạt. Thước Lỗ ban cũng được sử dụng ở cửa chính nàỵ nhưng mà chưa tin được diện tích Lỗ ban trong sách báo khác nhau do chưa kiểm nghiệm đúng sai, nên rất phức tạp!

Cửa chính bị phạm:

– Nhà ở ngã ba hoặc con đường chữ Y trước mặt.

– Nhà có đường xe lửa hoặc đường tự do chạy ngang.

– Nhà bị cây đòn giông đâm vào cửa hoặc bị 1 cây lớn

đơn lẻ án ngữ trước cửa chính.

– Nhà bị một đoạn đường thẳng đâm vàọ

– Nhà ở đối diện với chùa, nhà thờ, nghĩa trang, nhà

xác, đồn cảnh sát, nhà thương…

Nên sở hữu 2 ngọn đèn ở 2 bên để soi sáng cửa ra vào lúc đêm hôm và nên trang trí 2 bên bằng các chậu hoa, chậu kiểng cho bắt mắt. trường hợp vi phạm phong thủy buộc phải đặt một cặp sư tử, kỳ lân hay rồng bằng đá để giữ gìn vượng khí vững bền cho căn nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *