UDI Maps – ứng dụng di chuyển không lo ngập úng ở Sài Gòn

Bạn đang sống và làm việc ở Sài Gòn, bạn rất lo lắng khi Sài Gòn bước vào mùa mưa, bởi mưa đến sẽ kèm theo tình trạng ngập úng dữ dội, làm khó khăn trong việc di chuyển; đi lại. Nỗi lo của các bạn sẽ được giải tỏa vì đã có ứng dụng UDI Maps – ứng dụng cập nhật thông tin di chuyển một cách dễ dàng.

Ngập úng trong mùa mưa không còn là điều quá xa lạ với người dân Sài Gòn, đây cũng là vấn đề mà bao năm nay chính quyền thành phố và các doanh nghiệp chưa giải quyết được.

Sài Gòn thường bị gập úng vào mùa mưa

Nhằm giúp đỡ người dân thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển và nắm được những thông tin nóng về tình trạng ngập úng tại các tuyến đường trong địa bàn thành phố, mới đây Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị (Urban Drainage Company Limited – UDC) đã cho ra mắt một ứng dụng di động mang tên UDI Maps.

Ứng dung UDI Maps

UDI Maps là ứng dụng cảnh báo ngập nước vừa được đưa lên kho ứng dụng Google Play để giúp người dân nhận thông tin về các điểm ngập nước, tình hình mưa, triều cường tại TPHCM. UDI Maps sử dụng bản đồ giao thông và các tính năng tìm đường được cung cấp bởi Google từ đó cung cấp những thông tin chi tiết về tình hình nưa, triều cường và các điểm ngập đang diễn ra trên toàn thành phố, trên cơ sở đó lựa chọn tuyến đường cho phù hợp.

UDI Maps giúp lựa chọn những tuyến đường di chuyển phù hợp

Đặc biệt, sau khi cài đặt ứng dụng UDI Maps và đăng ký nhận thông tin cảnh báo, người dùng sẽ được cập nhật thông tin mới nhất và những cảnh báo khẩn cấp liên quan tới ngập lụt thông qua tin nhắn một cách tự động. Đồng thời, người dân cũng có thể tham gia gửi thông tin, hình ảnh các vị trí ngập nước ghi nhận được khi tham gia giao thông qua ứng dụng, từ đó giúp cho hệ thống có thể cập nhật những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất để gửi đến mọi người. Hơn nữa, những thông tin được đó sẽ giúp cho Công Ty TNHH MTV Thoát nước đô thị có thể chủ động đưa ra các giải pháp để cứu nước, góp phần giảm nhẹ thiệt hại do mùa mưa lũ gây ra.

Có thể bạn quan tâm:  Em trai Sơn Tùng ngày càng lớn và đẹp trai làm cho nhiêu fan nữa

Với úng dụng thông minh này, những người dùng Android đã có thể tải về ứng dụng về để sử dụng, trong khi người dùng IOS thì phải đợi trong thời gian tiếp theo.

Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị hy vọng ứng dụng này sẽ trở thành kênh thông tin hai chiều giữa cơ quan quản lý thoát nước đô thị với người dân.

Được biết trước đó, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị phối hợp cùng một số đơn vị liên quan đã ứng dụng giải pháp GIS (dữ liệu thông tin địa lý) trong việc cập nhật dữ liệu, kịp thời cảnh báo các khu vực ngập nước tại TPHCM. Cơ sở dữ liệu GIS (Geographic Information System) sẽ giúp các cơ quan nghiên cứu quy hoạch hệ thống thoát nước; giúp thẩm định các dự án thoát nước, đánh giá và phân tích hiện trạng hệ thống thoát nước. Thông qua việc phân tích dữ liệu này, các cơ quan quản lý đề xuất giải pháp chống ngập, xây dựng bản đồ kiểm soát ngập lụt, đánh giá hiệu quả hệ thống thoát nước,v.v..

GIS cũng là nền tảng để xây dựng bản đồ cảnh báo ngập lụt UDI Maps; giúp người dân truy cập bản đồ giao thông có đánh dấu các điểm ngập và chọn lựa lộ trình đi lại phù hợp. Đồng thời, việc thu thập số liệu các điểm ngập nước bằng phần mềm, thông qua các bước phân tích dữ liệu sẽ góp phần hỗ trợ cơ quan quản lý kịp thời đưa ra biện pháp ứng phó đối với các khu vực ngập úng nặng.

Theo Techz.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *